Bí quyết kinh doanh dược phẩm thành công, mang lại lợi nhuận cao

0
730

Thuốc, dược phẩm có vai trò quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của con người được dùng để điều trị bệnh tật. Kinh doanh dược phẩm là một lĩnh vực đặc thì đòi hỏi nhiều thứ như: kỹ năng, và thực tế cũng có rất nhiều người kinh doanh thành công dược phẩm.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm đến những bạn đang có ý định kinh doanh lĩnh vực này thành công và hiệu quả. Xin mời bạn đọc tham khảo.

Bí quyết kinh doanh dược phẩm thành công

Để kinh doanh dược phẩm thành công mang lại lợi nhuận cao, bạn cần một số kinh nghiệm sau:

Lựa chọn địa điểm

Lựa chọn được vị trí kinh doanh phù hợp được coi là có ý nghĩa quan trọng, hãy tìm những nơi ở khu đông dân cư sinh sống, mặt đường lớn. Với diện tích không cần rộng khoảng 10m2 nhưng phải đảm bảo thoáng mát, sạch sẽ để tạo thiện cảm với khách hàng.

Có nguồn vốn vững chắc

Khi có ý định mở nhà thuốc yêu cầu bạn phải có nguồn vốn lớn để có thể vận hành nhà thuốc của mình. Bởi vì bạn sẽ phải mất nhiều chi phí cho việc nhập thuốc, thuê dược sĩ bán hàng, mua các trang thiết bị,……

Trang bị tủ thuốc và các vật dụng cần thiết

Tủ thuốc là vật dụng cần thiết và không thể thiếu khi mở cửa hàng thuốc, thông qua vật dụng này khách hàng có thể đánh giá về kiến thức y dược của bạn. Các loại thuốc là mặt hàng chính khi bạn mở hiệu thuốc tây.

Bạn phải có đến hàng trăm, hàng nghìn các loại thuốc khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do vậy mà bạn phải trang bị cho cửa hàng của mình các vật dụng thiết yếu phải đảm bảo đúng yêu cầu và quy định của bộ y tế như: túi đựng thuốc, khay đếm thuốc, tủ đựng thuốc. 

Riêng với những hiệu thuốc tây mới mở, bạn phải chú ý trong khâu sắp xếp, lưu trữ và bảo quản các loại thuốc sao cho khoa học để dễ tìm, tránh việc nhầm lẫn giữa các tên thuốc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sắp xếp chúng theo danh mục như: thuốc kê theo đơn, thuốc không kê theo đơn, thực phẩm chức năng, hàng gia dụng y tế,….

Trang bị kiến thức kinh doanh cho dược sĩ

Dược sĩ là người tạo nên độ uy tín cho hiệu thuốc của bạn, và người dược sĩ không chỉ là người có kiến thức chuyên môn, kê đơn thuốc mà còn là một nhà kinh doanh.

Chính vì thế mà bạn nên trang bị cho mình đội ngũ dược sĩ có kỹ năng giao tiếp, có kỹ năng quản lý tài chính để có thể điều hành nhà thuốc hoạt động tốt và giải quyết vấn đề và đưa ra phương án giải quyết các vấn đề phát sinh không mong muốn trong kinh doanh.

Tìm được nguồn hàng tốt

Bí quyết để tồn tại trong lĩnh vực kinh doanh dược phẩm và đảm bảo có lời đó là phải tìm kiếm được nguồn hàng ổn định với giá thành hợp lý và cũng là mấu chốt để tạo độ uy tín với khách hàng. Bạn có thể lấy thuốc qua các trình dược viên của công ty hoặc qua các chợ sỉ.

Nếu bạn chỉ có nguồn tài chính khiêm tốn, tốt nhất bạn nên lấy các mặt hàng thuốc thiết yếu và sau khoảng một thời gian thì hãy tăng dần về số lượng, chất lượng.

Không nên quá coi trọng lợi nhuận trước mắt mà nhập những loại thuốc kém chất lượng không rõ nguồn gốc.

Bởi vì điều này sẽ làm ảnh đến sức khỏe của chính khách hàng mà còn khiến cửa hàng thuốc của bạn mất uy tín, chắc chắn việc kinh doanh của bạn cũng thất bại mà thôi.

Có kiến thức chuyên môn và giấy tờ

Khác với việc kinh doanh hàng ăn, quần áo, bạn không phải cần quá nhiều kiến thức chuyên sâu, không cần giấy tờ nhưng riêng với lĩnh vực dược phẩm thì giấy tờ lại vô cùng quan trọng.

Cũng theo quy định, nếu bạn có ý định mở nhà thuốc thì phải có trình độ chuyên ngành dược thì mới có thể bán được. Bên cạnh đó, bạn cũng phải chuẩn bị các giấy tờ như: đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề…

Lên kế hoạch cụ thể và xác định mục tiêu

Nếu đã quyết định kinh doanh dược phẩm, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một kế hoạch thật rõ ràng, cụ thể, chi tiết, mục tiêu mình hướng đến là gì, từng giai đoạn thực hiện ra làm sao.

Chỉ khi chúng ta có trong tay kế hoạch sẽ giúp cho công việc kinh doanh gặp nhiều thuận lợi. Bạn phải xác định được nhóm dược phẩm mà mình muốn bán, địa điểm mở nhà thuốc, đối tượng khách hàng, ….Hãy đặt ra cho mình nhiều câu hỏi và trả lời khi lựa chọn kinh doanh dược phẩm.

Có thể nói rằng, kinh doanh dược phẩm là ngành mang lại nguồn lợi nhuận vô cùng lớn. Nhưng đây cũng là lĩnh vực không hề dễ dàng, bởi phải có nguồn vốn, có kiến thức, kinh nghiệm để có thể đáp ứng được các tiêu chuẩn mà nhà nước quy định để có thể mở nhà thuốc được.

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thành công trong kinh doanh mặt hàng này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here