Kinh nghiệm kinh doanh bida hiệu quả cho những bạn trẻ muốn làm giàu

0
1112

Bida là một môn giải trí rất được các bạn thanh niên trí thức trẻ yêu thích, sau những giờ làm việc, tan tầm hay vào những ngày nghỉ họ thường lựa chọn quán bida.

Do vậy, mà kinh doanh bida được coi là lĩnh vực rất có tiềm năng, mang về lợi nhuận cao. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm kinh doanh bida hiệu quả dành cho những bạn trẻ muốn làm giàu.

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh quán Bida thành công

Ý tưởng kinh doanh mở một quán bida rất là tuyệt vời, nhưng làm thế nào để có thể hút khách hàng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn có thể mở một câu lạc bộ bida thành công mà bạn có thể tham khảo.

Kinh doanh quán Bida
Kinh doanh quán Bida

Xác định vị trí mặt bằng

Trước tiên bạn phải biết được đối tượng mình hướng tới là ai: học sinh, sinh viên, thanh niên, rồi sau đó hãy xác định vị trí mặt bằng sao cho phù hợp.

Tốt nhất bạn nên thuê ở khu vực không quá phức tạp, nơi có giao thông thuận tiện, không nhất thiết phải là mặt tiền đường.

Nếu đối tượng bạn hướng đến là công nhân thì nên lựa chọn khu chiết xuất, khu công nghiệp, thì đây quả thực sẽ là vị trí lý tưởng dành cho bạn. Còn nếu khách hàng là dân văn phòng thì nên chọn nơi gần khu cao ốc văn phòng, gần thành phố.

Xác định đối tượng khách hàng

Khi đã xác định được nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu, thì bạn sẽ xác định được mặt bằng, và đầu tư trang thiết bị cho phù hợp.

+ Nếu đối tượng phục vụ của bạn là sinh viên, công nhân, thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn mặt bằng ở gần trường Đại học, khu dân cư lao động, và loại bàn bida bạn nên mua với giá 10 – 18 triệu/bàn.

+ Nếu đối tượng phục vụ của bạn hướng đến những tay cơ chuyên nghiệp, tầng lớp thượng lưu, vị trí quán tại các con đường chính, khu chung cư, khu trí thức cao, thì bạn cần lựa chọn trên 25 triệu/bàn. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị đầy đủ máy điều hòa, và có thể thuê nhân viên xếp bi chuyên nghiệp.

Xác định nguồn vốn khi mở quán bida

Mở quán Bida với nhiều mức giá kinh doanh khác nhau, mà còn phụ thuộc vào số bàn Bida. Theo kinh nghiệm của nhiều người đã mở trước cho biết thì số tiền đầu tư để mở quán Bida có thể dao động từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng.

Để  mở quán bia yêu cầu một bằng rộng rãi, không gian đó phải đủ rộng để có thể chứa bàn bida, bàn ghế ăn uống,….như vậy chi phí thuê sẽ tương đối lớn.

Kinh nghiệm kinh doanh quán bida
Kinh nghiệm kinh doanh quán bida

Bên cạnh đó, bạn cũng phải mất một khoản tiền để trả tiền thuê nhân viên, tiền điện, tiền nước,….Ngoài ra, những thứ bạn cũng phải cần chuẩn bị bao gồm như: bàn bida, bộ bida, bàn ghế, tủ đồ, cơ bida,…

Tùy vào mô hình kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ, chi phí đầu tư cơ sở vật chất giao động khoảng 300-500 triệu đồng.

Xây dựng kế hoạch marketing rõ ràng chi tiết

Để có thể thu hút khách hàng đến quán bida của mình, bạn phải biết cách tận dụng nhiều kênh quảng cáo để tạo thương hiệu và mang đậm dấu ấn riêng của mình.

Bạn phải gắn biển quảng cáo, treo các poster để gây ấn tượng cũng như để nhiều người biết đến quán bida của bạn hơn. Vào những khai trương, dịp lễ tết, bạn cũng nên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng, kích thích người chơi.

Biết cách quản lý và vận hành quán bida

Khi mở quán Bida, bạn phải biết cách quản lý giờ chơi của khách hàng, tốt nhất bạn nên sử dụng công cụ tính giờ tự động. Hơn nữa, người chơi có thể gọi thêm đồ uống hoặc các món ăn vặt, do vậy mà bạn phải có cách để quản lý hiệu quả những vấn đề này.

Để giữ chân được khách hàng, bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm kinh doanh bida để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất:

– Hãy sát sao với khách hàng khi họ chơi, chủ động xếp bi vào vị trí ban đầu sau mỗi trận bida

– Phục vụ khách hàng nhanh chóng, nhiệt tình và chính xác

– Nhân viên phục vụ với thái độ niềm nở, chuyên nghiệp và nhiệt tình dù trong mọi tình huống xảy ra.

– Bạn có thể mở một bản nhạc với âm lượng vừa phải phù hợp với khách hàng, không nên mở quá to có thể làm ảnh hưởng đến sự tập trung của khách.

– Nếu khách có chơi bida quá thời gian quy định 5-10 phút thì bạn có thể khuyến mãi cho khách hàng để họ cảm thấy thoải mái, có như vậy khách hàng sẽ đến với quán của bạn thường xuyên hơn.

Với những kinh nghiệm kinh doanh bida mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có kiến thức để phục vụ cho ý tưởng sắp tới của mình. Xin chúc bạn thành công với ý tưởng kinh doanh bida sắp tới nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here