Lợi thế của mô hình nhượng quyền thương hiệu J&T Express.

0
278

Hiện nay, mô hình nhượng quyền thương hiệu J&T Express là một trong những hình thức nhượng quyền đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Lợi ích đầu tiên có thể kế đến là thương hiệu mạnh và uy tín từ công ty mẹ. Kế đến là thừa hưởng tệp khách hàng có sẵn từ thương hiệu. Nhà đầu tư sẽ không cần phải đầu tư nhiều chi phí cho quảng bá và marketing…

Mô hình nhượng quyền thương hiệu J&T Express
Mô hình nhượng quyền thương hiệu J&T Express

Tiềm năng của thị trường nhượng quyền bưu cục

Hiện nay, mô hình nhượng quyền thương mại đang rất hấp dẫn với các nhà khởi nghiệp. Theo số liệu của IFA: năm 2021, Việt Nam được xác định là thị trường nhượng quyền hấp dẫn tại Đông Nam Á. Một ví dụ điển hình là ngành F&B. Nhờ thị trường với đa phần người dùng GenZ cùng với xu hướng khởi nghiệp phát triển khiến mô hình nhượng quyền thương hiệu F&B đạt nhiều thành công. Tuy nhiên, mô hình nhượng quyền trong lĩnh vực chuyển phát vẫn còn khá xa lạ tại Việt Nam.

Trong nửa đầu năm 2021, doanh thu của thị trường chuyển phát nhanh đạt 20.000 tỷ VNĐ, tăng 23%. Tổng lượng hàng là 590 triệu bưu phẩm. Dự báo rằng tới 2028 sẽ đạt doanh thu 1655 triệu USD và tăng 12%.

Đặc biệt, ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu đánh giá cao mô hình nhượng quyền bưu chính tại Việt Nam. Mô hình này có tiềm năng và thuận lợi rất lớn. Đây cũng là một tiền đề tốt cho sự bứt phá của các doanh nghiệp logistics năm 2022 

Theo một báo cáo từ Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam: độ phát triển của ngành logistics tại Việt Nam đạt khoảng 14 – 16%, với quy mô khoảng 40 – 42 tỷ USD/năm trong những năm gần đây. Cũng nhờ sự phát triển vượt bậc này, tạo đà cho nhượng quyền bưu cục – ngành mới trong lĩnh vực chuyển phát nở rộ. Đây được đánh giá là xu hướng phát triển trong tương lai. 

Những lợi ích khi nhượng quyền thương hiệu J&T Express

Mô hình nhượng quyền bưu cục ra đời được xem là mô hình kinh doanh thức thời. Mô hình này mang tới lợi ích song phương cho nhà nhượng quyền – nhận quyền. Với nhà đầu tư, có thể tận dụng được nguồn vốn, nhân lực, tệp khách hàng của thương hiệu. Ngược lại, mô hình này sẽ giúp doanh nghiệp nhượng quyền thương hiệu mở rộng kinh doanh. Bên cạnh đó, còn tăng doanh số, chi phí nhượng quyền, nâng cao giá trị thương hiệu. 

Thương hiệu J&T Express là gì?

Giao hàng chuyển phát nhanh J&T Express cũng là một thương hiệu nổi bật tại quốc tế. J&T Express có mặt trên 10 quốc gia khắp thế giới như khu vực Trung Đông, Mỹ La-tinh và Châu Á. Và đã có thời gian 4 năm kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, J&T Express đang từng bước xây dựng mô hình nhượng quyền bưu cục trong khu vực. Đại diện J&T Express mong muốn sẽ mở rộng mô hình này. Mục tiêu không chỉ trên khắp các thành phố lớn mà còn ở hầu hết 63 tỉnh thành cả nước.

Thương hiệu J&T Express
Thương hiệu J&T Express

Những lợi ích khi nhượng quyền thương hiệu J&T Express là gì?

Những nhà đầu tư hợp tác nhượng quyền thương hiệu J&T Express sẽ có cơ hội tận dụng nguồn có sẵn của J&T. Ví dụ như mặt bằng, nhân sự và phương tiện. Ngoài ra, họ cũng được hưởng lợi thế thương hiệu quốc tế, mô hình kinh doanh, công nghệ hiện đại và chiến lược tiếp thị. Giúp nhà đầu tư giảm bớt thời gian, chi phí trong việc xây dựng thương hiệu. Ngoài ra, J&T Express còn hỗ trợ phát triển chiến lược kinh doanh, tệp khách hàng, đào tạo cho công việc mới này. 

J&T Express đang sở hữu hệ sinh thái 05 loại hình dịch vụ. Khai thác hầu hết các phân khúc khách hàng. Ngoài ra, ứng dụng công nghệ của J&T sẽ giúp nhà đầu tư xây dựng mô hình kinh doanh vận chuyển hàng hóa theo hướng hiện đại. Nhà đầu tư có sẵn trong tay tệp khách hàng đa dạng như khách hàng sàn thương mại điện tử lớn, khách hàng lẻ, doanh nghiệp, khách hàng quốc tế,…  

Nhân viên giao hàng của J&T Express
Nhân viên giao hàng của J&T Express

Anh Trung, chủ một bưu cục nhượng quyền thương hiệu J&T Express ở Mỹ Đức – Hà Nội chia sẻ: Thời điểm dịch Covid-19 kéo dài đã khiến công việc kinh doanh vật liệu xây dựng của anh gặp nhiều khó khăn. Anh quyết định tham gia nhượng quyền thương hiệu J&T Express từ tháng 5/2021. Hiện tại, công việc kinh doanh bưu cục của anh đã đi vào ổn định. Mỗi ngày bưu cục xử lý hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. Hiện nay, anh Tuấn đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng mô hình này tại Bắc Ninh.

Lời kết

Cùng với xu hướng phát triển mạnh của ngành chuyển phát nhanh trong tương lai, mô hình nhượng quyền thương hiệu J&T Express cũng được xem là điểm đến đáng tin cậy cho nhà đầu tư, khởi nghiệp. Hy vọng những thông tin mà Blogkhoinghiep vừa chia sẻ về tiềm năng của thị trường nhượng quyền bưu cục cũng như là những lợi ích khi nhượng quyền thương hiệu J&T Express sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn nhà nhượng quyền uy tín và phù hợp với định hướng kinh doanh lâu dài. Chúc quý độc giả ngày càng thành công trên con đường kinh doanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here