Khởi nghiệp với 100$ – Câu chuyện về tự do và giá trị

0
460

Hiện nay, hàng ngàn người đang thực hiện ước mơ khởi nghiệp theo nhiều cách khác nhau trên thế giới. Ước mơ là thế nhưng bắt tay vào khởi nghiệp như thế nào và cần nguồn vốn là bao nhiêu. Cuốn sách “Khởi nghiệp với 100$” sẽ trả lời cho bạn câu hỏi này. “Khởi nghiệp với 100$” là cuốn sách nổi tiếng của Chris Guillebeau được xuất bản ở Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nội dung của cuốn sách này nhé.

Khởi nghiệp với 100 $
Khởi nghiệp với 100 $

Đôi nét về tác giả Khởi nghiệp với 100$

Chris Guillebeau là một tác giả best-seller của tờ New York Times. Ông sinh năm 1978, là doanh nhân, tình nguyện viên quốc tế, nhà văn, một diễn giả. Ông có sở thích đi du lịch, gặp gỡ nhiều người. Đây là nguồn tư liệu, vốn sống, vốn hiểu biết giúp ông viết nên những tác phẩm của mình. Một số tác phẩm nổi tiếng của ông có thể kể ra đây là: The art of Non – Comformity, The $100 Startup: Reinvent the Way You Make a Living, Do What You Love, and Create a New Future.

Nội dung chính của Khởi nghiệp với 100$

Mỗi người trong chúng ta đều có những ước mơ, khát khao làm giàu, thịnh vượng tài chính. Nhưng cho dù, Ước mơ của bạn nhỏ bé hay đặc biệt khác thường ra sao, thì sau khi đọc Khởi nghiệp với 100$ bạn hoàn toàn có khả năng biến ước mơ trở thành hiện thực. Khởi nghiệp với 100$ đã khơi dậy và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến với các bạn trẻ trên con đường tạo nên ước mơ khởi nghiệp. 

Cuốn sách cung cấp nhiều kiến thức mới mẻ về khởi nghiệp, điều hành hoạt động kinh doanh, quản lý nguồn vốn, tổ chức cơ cấu doanh nghiệp, nhân sự,.. Bên cạnh đó, cuốn sách còn gợi ý một số cách thức mới lạ, hiệu quả, ít tốn kém về truyền thông, quảng cáo, marketing sản phẩm hay thương hiệu.

Khởi nghiệp với 100$
Khởi nghiệp với 100$

Làm theo đam mê

Khởi nghiệp 100$ kể về câu chuyện khởi nghiệp thành công của những con người bình thường nhất với số vốn 100$. Họ kinh doanh dựa trên kinh nghiệm, đam mê, sở thích cá nhân, từ đó đem lại nguồn thu nhập cho chính họ. Kiếm tiền bằng phương pháp riêng mà không đi theo lối mòn sẵn có.

Họ có thể là người yêu thích đi du lịch, thông thạo việc săn vé giá rẻ. Hoặc họ là một họa sĩ có nguồn thu nhập thấp, cũng có thể là phụ nữ nội trợ không có thu nhập… Tác giả chia sẻ về từng câu chuyện khởi nghiệp giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất dành cho quá trình khởi nghiệp của riêng bạn. 

Để thực hiện được công việc kinh doanh như những tấm gương kể ở trên, chúng ta cần trang bị những điều kiện sau đây: 

  • Học tập, rèn luyện để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực bạn yêu thích.
  • Định mức phí tương đương với dịch vụ bạn cung cấp.

Mô hình khởi nghiệp 100$

Mô hình khởi nghiệp 100$ thực chất là Mô hình làm theo đam mê. Những thuận lợi khi theo đuổi mô hình này :

  • Được theo đuổi đam mê của mình.
  • Chi phí khởi nghiệp thấp
  • Thu nhập ít nhất 50000$/năm
  • Không cần kỹ năng đặc biệt.
  • Số lượng nhân viên ít

Công thức thành công

Bí quyết thành công của Khởi nghiệp 100$ là hai yếu tố chính: Tự do và giá trị. Tự do là điều chúng ta tìm kiếm. Giá trị là cách để dành được tự do. Bạn có thể có được tự do cho bản thân khi mang lại giá trị nào đó cho người khác. Điều quan trọng nhất là bạn phải bán thứ khách hàng cần, không phải là thứ bạn muốn. 

Công thức mang lại thành công của mô hình kinh doanh nhỏ này là: Đam mê, kỹ năng + Tính hữu dụng (giá trị) => Thành công

Nhận xét của độc giả

Khởi nghiệp với 100$ là cuốn sách tuyệt vời với những bạn luôn mang trong mình khát khao khởi nghiệp. Cuốn sách là sự kết hợp tuyệt vời giữa cảm hứng, trải nghiệm thực tế, bài học thực tiễn. Cuốn sách cung cấp những bài học thực tiễn vô cùng giá trị một cách vừa thú vị vừa chân thực.

Điều thú vị nhất ở cuốn sách này là cách tác giả giới thiệu cho độc giả từng tấm gương, hướng dẫn độc giả từng bước khởi nghiệp. Tác giả kể những câu chuyện thật của những tấm gương khởi nghiệp thành công từ số vốn ít ỏi.

Lời kết

Mô hình hoạt động kinh doanh mới này là cách làm tốt cho những nhà đầu tư tự kinh doanh bất đắc dĩ, những người mà hầu hết không bao giờ nghĩ rằng bản thân mình là các nam, nữ doanh nhân. Đây chính cuộc cách mạng kinh doanh vi mô – một cách kiếm sống tốt để tạo ra một cuộc sống độc lập và có mục đích.

Hy vọng Khởi nghiệp với 100$ sẽ là một cẩm nang cần thiết chuẩn bị cho con đường khởi nghiệp của quý vị. Khởi nghiệp với 100$ chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Nhưng nếu bạn có đủ quyết tâm, nỗ lực và kiên trì thì thành công ở ngay phía trước. Quan trọng nhất là chúng ta phải bắt tay vào hành động ngay bây giờ. Cùng theo dõi blogkhoinghiep.net của chúng tôi để cùng khám phá thêm nhiều đầu sách hay hơn nữa nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here