Kinh điển về khởi nghiệp – Cẩm nang khởi nghiệp cho bạn trẻ

0
344

Dù bạn đã, đang hay có ý định khởi nghiệp kinh doanh, học hỏi kiến thức về lĩnh vực này là rất cần thiết. Cuốn sách Kinh điển về khởi nghiệp của tác giả Bill Aulet sẽ là cẩm nang cung cấp những kiến thức cần thiết, chỉ dẫn cụ thể nhất để xây dựng một doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và vững chắc. 

Giới thiệu về tác giả Bill Aulet

Bill Aulet đang giữ chức Giám đốc điều hành của Trung tâm Martin Trust của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Ông là giảng viên cao cấp của trường Quản trị Kinh doanh Sloan (MIT).

Trong 25 năm kinh doanh, Bill Aulet không những gọi vốn thành công lên tới 100 triệu đô la. Ông còn kinh doanh thành công, đem lại lợi nhuận lên tới hàng trăm triệu đô là cho các doanh nghiệp này.

Kinh điển về khởi nghiệp là giáo trình của môn Khởi nghiệp kinh doanh tại trường Quản trị Kinh doanh Sloan thuộc MIT. Cuốn sách được đúc kết từ chính kinh nghiệm kinh doanh của Bill Aulet và các hội thảo diễn ra ở khắp nơi toàn thế giới. 

Kinh điển về khởi nghiệp
Kinh điển về khởi nghiệp

Nội dung của Kinh điển về khởi nghiệp

Kinh điển về khởi nghiệp tổng hợp các vấn đề khởi nghiệp vào 24 chương sách. Đồng thời cũng chính là quy trình gồm 24 bước trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh. 24 bước này được tác giả khuyến khích startup áp dụng ngay khi bắt tay vào khởi nghiệp. Thực hành theo quy trình trong cuốn sách và rút kinh nghiệm khi gặp sai sót. Tuy nhiên, bạn cũng nên linh hoạt trong việc áp dụng cuốn sách để phù hợp với thực tế.

6 bài học rút ra từi cuốn sách Kinh điển về khởi nghiệp:

 1. Xác định khách hàng của bạn là ai?
 2. Bạn mang đến giá trị gì cho khách hàng?
 3. Bạn đưa sản phẩm tới tay khách hàng như thế nào?
 4. Bạn tạo ra doanh thu từ sản phẩm bằng cách nào?
 5. Bạn có kế hoạch phát triển sản phẩm ra sao?
 6. Làm sao gọi vốn và tăng quy mô của doanh nghiệp?

Ngoài ra cuốn sách còn giúp bạn biết được:

 • Con đường khởi nghiệp thực hiện từng bước như thế nào?
 • Bí quyết để gọi vốn, mở rộng quy mô công ty.
 • Nhận diện những con người và kỹ năng cần có của đội nhóm đầu tiên có mặt trong doanh nghiệp startup.
 • Hiểu rõ con đường khởi nghiệp.
 • Dự đoán được những rủi ro và tìm giải pháp để doanh nghiệp của bạn đứng vững trên thương trường.
 • Tiết kiệm hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng tiền “học phí”.
Khởi nghiệp kinh doanh
Khởi nghiệp kinh doanh

Xóa bỏ những lầm tưởng thông thường về những doanh nhân khởi nghiệp.

 • Lầm tưởng thứ nhất là: Chủ công ty là người có vai trò quyết định trong sự sống còn của doanh nghiệp. Nghiên cứu đã chứng minh: Sự thành công của công ty liên quan rất lớn đến sự phát triển của Đội nhóm. Đội nhóm càng đông, càng tăng khả năng khởi nghiệp thành công.
 • Lầm tưởng thứ hai: Sức hút cá nhân là yếu tố quyết định thành công của khởi nghiệp. Thực tế, doanh nhân cần phải có trình độ quản lý, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bán hàng, tuyển dụng nhân sự…
 • Lầm tưởng thứ ba: Khả năng khởi nghiệp thành công là yếu tố bẩm sinh. Thực tế, bạn hoàn toàn có thể thông qua quá trình học hỏi, rèn luyện, phấn đấu để tăng khả năng khởi nghiệp thành công.

Với Kinh điển về khởi nghiệp, Nếu bạn có đủ nhiệt huyết, đam mê và được trang bị đầy đủ kiến thức, những chỉ dẫn cụ thể. Thì ước mơ trở thành doanh nhân thành công không còn là mơ ước xa vời nữa.

Thành công từ việc áp dụng cuốn sách vào thực tế của những cử nhân xuất sắc tại trường Quản trị Kinh doanh Sloan thuộc MIT là minh chứng về giá trị của cuốn sách. Đây là ngôi trường số 1 về đào tạo khởi nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp từ ngôi trường này hiện đang sở hữu 25000 công ty. Mỗi năm có thêm 900 công ty ra đời. Doanh thu từ các công ty này là hơn 2000 tỷ usd, tạo ra 3 triệu việc làm – tương đương với nền kinh tế lớn thứ 11 thế giới.

Đánh giá từ độc giả

Kinh điển về khởi nghiệp không chỉ cho bạn bí mật để trở thành triệu phú. Cuốn sách sẽ hướng dẫn từng bước giúp bạn tiến đến thành công. Từ nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, quan hệ khách hàng, phân tích tài chính, tiếp thị, bán hàng cho tới kêu gọi đầu tư để phát triển quy mô.

Cuốn sách cung cấp 24 bước rất cụ thể và dễ hiểu để khởi sự kinh doanh thành công. Cùng những khái niệm cần thiết phải biết để khởi nghiệp. Chú ý là cuốn sách tập trung vào các doanh nghiệp sáng tạo đột phá (IDE)

Lời kết

Kinh điển về khởi nghiệp là cuốn sách tổng hợp các công cụ dành cho cả người lần đầu khởi nghiệp, cũng như người đã khởi nghiệp nhiều lần. Để họ có thể xây dựng nên những doanh nghiệp vĩ đại từ những sản phẩm sáng tạo. Hy vọng lời giới thiệu trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho quý vị. Cùng theo dõi những bài viết bổ ích tiếp theo của blogkhoinghiep.net nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here